HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC KHI ĐỊNH CƯ CANADA

Share Button

Sau khi Mỹ thắt chặt về việc nhập cư thì nhiều học sinh đã lựa chọn du học Úc hoặc Canada thay vì Mỹ. Tại Canada chính phủ đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho học sinh có thể học tập và làm việc tại đây, sau khi học xong bạn vẫn có thể xin định cư Canada nếu bạn đáp ứng đủ các yêu cầu của chính phủ.

Học tập tại Canada đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh
  1. Làm việc trong trường:
    • Ai có thể làm việc trong trường?
  • Bạn có thể làm việc mà không có giấy phép lao động trong khuôn viên trường nơi bạn đang học nếu bạn:
  • Là một sinh viên sau giờ học toàn thời gian tại:
  • Một trường trung học công cộng, chẳng hạn như một trường cao đẳng hoặc đại học, hoặc CEGEP ở Quebec
  • Một trường cao đẳng tư thục ở Quebec hoạt động theo các quy tắc giống như các trường công lập và ít nhất 50% được tài trợ bởi chính phủ, hoặc
  • Một trường tư thục của Canada có thể cấp bằng pháp luật theo luật của tỉnh
  • Có giấy phép học tập hợp lệ và
  • Có Số Bảo Hiểm Xã Hội (SIN).
  • Bạn phải ngừng làm việc trong khuôn viên trường vào ngày bạn không còn đi học toàn thời gian hoặc khi giấy phép học tập của bạn hết hạn.
    • Số bảo hiểm xã hội (SIN)
  • Bạn cần một SIN từ Service Canada để làm việc tại Canada hoặc để có được các phúc lợi và dịch vụ từ các chương trình của chính phủ.
  • Để xin SIN làm việc trong khuôn viên, giấy phép học tập của bạn phải có những điều kiện sau đây in trên đó:
  • Có thể chấp nhận việc làm trong khuôn viên trường mà tại đó đã đăng ký học toàn thời gian
  • Có thể chấp nhận việc làm trong hoặc ngoài khuôn viên trường nếu đáp ứng tiêu chuẩn đủ điều kiện theo R186 (f), (v) hoặc (w). Phải chấm dứt công việc nếu không còn đáp ứng các tiêu chí này
  • Nếu giấy phép học tập của bạn không có những điều kiện này, nhưng bạn đáp ứng các tiêu chí, bạn có thể yêu cầu họ thêm vào để bạn có thể nộp đơn xin SIN. Không có phí để thêm các điều kiện này.
    • Bạn có thể làm việc ở đâu?
  • “Tại trường” có nghĩa là tất cả các tòa nhà trong khuôn viên trường học của bạn. Nếu trường học của bạn có nhiều hơn một trường đại học, trong nhiều trường hợp, bạn chỉ có thể làm việc tại các địa điểm trong thành phố mà bạn đang theo học.
  • Có một ngoại lệ nếu bạn đang làm việc như là một trợ lý giảng dạy hoặc nghiên cứu và công việc của bạn là liên quan chặt chẽ đến một khoản trợ cấp nghiên cứu. Trong trường hợp này, bạn có thể làm việc tại một thư viện, bệnh viện hoặc cơ sở nghiên cứu liên quan đến trường học của bạn, ngay cả khi họ ở ngoài khuôn viên.
    • Bạn có thể làm việc cho ai?
  • Một nhà tuyển dụng “tại trường” có thể là:
  • Trường học
  • Một giảng viên
  • Một tổ chức sinh viên
  • Bản thân bạn (tự làm chủ tại trường)
  • Một doanh nghiệp tư nhân
  • Một nhà thầu tư nhân cung cấp các dịch vụ tại trường cho nhà trường.
    Khi học tập tại đây bạn có thể kiếm việc làm thêm để trang trải cuộc sống khi định cư Canada
  1. Làm việc như một sinh viên hợp tác hoặc thực tập sinh:
  • Một số chương trình bao gồm kinh nghiệm làm việc như là một phần của chương trình giảng dạy của họ. Bạn có thể nộp đơn xin giấy phép lao động co-op hoặc làm việc nội trú nếu:
  • Bạn có giấy phép học tập hợp lệ,
  • Làm việc là một phần quan trọng trong chương trình học tập định cư Canada,
  • Bạn có một lá thư từ trường của bạn xác nhận tất cả sinh viên trong chương trình của bạn cần phải hoàn thành các vị trí làm việc để có được bằng cấp của họ
  • Bạn co-op hoặc thực tập là 50 phần trăm hoặc ít hơn trong tổng số chương trình học tập.
  • Bạn không đủ điều kiện để xin giấy phép làm việc hợp tác xã nếu bạn đang học:
  • Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ hai (ESL / FSL) hoặc
  • Các khóa học về sở thích chung hoặc các khóa học để chuẩn bị cho một chương trình học khác.
  • Trong những trường hợp này, bạn cần có giấy phép làm việc hợp lệ để làm việc khi định cư Canada
    Học phí ở Canada cũng rẻ hơn Mỹ nhưng chi phí sinh hoạt ở đây khá đắt đỏ
  • Làm thế nào để nộp
  • Áp dụng với giấy phép học tập của bạn: Thư chấp nhận của bạn phải xác nhận rằng một vị trí co-op hoặc thực tập là một phần của chương trình học của chương trình của bạn. Sau đó bạn chỉ cần nộp đơn xin giấy phép lao động và chúng tôi sẽ xử lý giấy phép làm việc như là một phần trong đơn của bạn.
  • Đăng ký sau khi bạn bắt đầu học .Có hai cách bạn có thể nộp đơn nếu bạn đang ở Canada và muốn xin giấy phép làm việc hợp tác xã:
  • Đăng ký trực tuyến: Để đăng ký trực tuyến, bạn phải có:
  • Truy cập vào máy quét hoặc máy ảnh kỹ thuật số để tạo bản sao điện tử của tài liệu của bạn để tải lên và
  • Thẻ tín dụng hợp lệ để thanh toán.

Lưu ý: Nếu bạn cung cấp địa chỉ email trên ứng dụng của bạn, hãy kiểm tra nó thường xuyên cho email về trường hợp của bạn. Một số bộ lọc spam chặn các email này. Nếu bạn không chắc chắn nếu bạn nhận được email của chúng tôi, hãy kiểm tra tài khoản của bạn thường xuyên.

  • Tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện và đăng ký trực tuyến
  • Áp dụng trên giấy.Thực hiện theo ba bước sau:
  • Nhận gói ứng dụng

Gói bao gồm hướng dẫn đăng ký và tất cả các mẫu bạn cần điền.

Đọc hướng dẫn cẩn thận trước khi bạn hoàn thành mẫu đơn. Photocopy các hình thức trống và sử dụng như là một bản sao làm việc và một trong những khác như là bản sao cuối cùng mà bạn gửi cho chúng tôi. Giữ bản sao làm việc cho hồ sơ của bạn.

Tải về gói ứng dụng.

  • Điền đầy đủ và đính kèm các tài liệu cần thiết

Mẫu đơn có hướng dẫn. Đọc và chắc chắn cung cấp cho chúng tôi tất cả các tài liệu chúng tôi yêu cầu.

Nếu thiếu thông tin hoặc tài liệu, nó có thể trì hoãn đơn của bạn. Danh sách kiểm tra tài liệu trong gói ứng dụng liệt kê tất cả các tài liệu cần đưa vào.

Trả lời tất cả các câu hỏi cẩn thận, hoàn toàn và trung thực. Chúng tôi sẽ không xử lý các ứng dụng không đầy đủ. Chúng tôi sẽ trả lại cho bạn. Điều này sẽ trì hoãn quá trình đăng ký và bạn có thể cần phải nộp đơn xin lại.

Không có lệ phí gia công cho giấy phép làm việc này.

  • Nộp đơn: Bộ ứng dụng chứa địa chỉ gửi thư nơi bạn phải gửi đơn đăng ký của bạn.
  1. Định cư Canada sau khi tốt nghiệp:
  • Làm việc tại Canada tạm thời sau khi tốt nghiệp
  • Để làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp, bạn phải nộp đơn xin giấy phép làm việc.
  • Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (PGWP)
  • Không phải tất cả các chương trình được cung cấp tại các cơ sở đào tạo được chỉ định (DLIs) đều có đủ điều kiện
  • Để tìm hiểu thêm về các loại giấy uỷ nhiệm khác nhau, xin liên lạc với Bộ Giáo dục của tỉnh hoặc lãnh thổ của bạn.
  • Nếu bạn tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục được chỉ định, và muốn ở lại và làm việc tại Canada tạm thời, bạn có thể đủ điều kiện để xin một PGWP.
  • Kinh nghiệm làm việc này có thể giúp bạn hội đủ điều kiện để được thường trú định cư Canada
    • Ai có thể áp dụng: Tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp hay không.
    • Làm thế nào để nộp
  • Làm theo các bước để đăng ký giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp.
  • Các lựa chọn cho phép làm việc khác
  • Bạn có thể hội đủ điều kiện cho các loại giấy phép lao động khác. Tìm hiểu về các loại giấy phép lao động khác cho phép bạn tạm thời làm việc tại Canada.
  • Di cư Canada:Nếu bạn muốn ở lại Canada như một thường trú nhân sau khi tốt nghiệp, có một số lựa chọn. Mỗi người có những yêu cầu riêng. Công cụ Come to Canada có thể giúp bạn khám phá các lựa chọn của bạn ở lại Canada.
  • Nhập cảnh: Nếu bạn là sinh viên quốc tế vừa mới tốt nghiệp tại Canada, bạn có thể được tuyển dụng để xin thường trú nếu:
  • Đã quen thuộc với xã hội Canada
  • Có thể tham gia vào nền kinh tế Canada
  • Cần phải có kiến ​​thức về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, và
  • Có kinh nghiệm làm việc phù hợp.
  • Bạn có thể hội đủ điều kiện để đăng ký ở lại Canada lâu dài theo một trong các chương trình nhập cư được quản lý thông qua hệ thống Express Entry.
Chính phủ Canada tạo mọi điều kiện thuận lợi cho du học sinh thuận lợi trong việc học tập và làm việc
Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *