CHIA SẺ KINH NGHIỆM LÀM THÊM KHI DU HỌC CANADA

Share Button

Chia sẻ kinh nghiệm làm thêm khi du học Canada của nhiều bạn đi du học với sự trợ giúp của Nhật Anh AVI sau hơn 10 năm làm trong lĩnh vực du học

Du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng thường có thiên hướng tìm việc làm thêm trong thời gian đi học.Trước hết, bạn hãy kiểm tra xem visa của bạn có cho phép làm thêm hay không. Nếu được, bạn có thể làm việc lên đến 40h/2 tuần trong khi khóa học diễn ra, và không giới hạn thời gian trong suốt thời gian nghỉ giữa các khóa học.

kinh nghiệm làm thêm khi du học Canada

Ưu điểm của việc đi làm thêm khi du học Canada

– Nằm trong top 3 quốc gia có môi trường sống và học tập, làm việc tốt nhất trên thế giới.

– Sinh viên có thể học tại một số những trường học ở Canada với chương trình học 8 tháng, được thực tập và hưởng lương 4 tháng sẽ giúp sinh viên có thêm thu nhập và kinh nghiệm nhất định trong công việc.

– Sau khi ra trường sinh viên được phép ở lại 3 năm để tìm việc làm với mức lương cao.

– Có cơ hội được định cư sau khi tốt nghiệp.

– Việc làm thêm ngoài giờ học không chỉ là nhu cầu của những bạn du học sinh quốc tế mà nó còn của những bạn sinh viên năng động ở trong nước.

Vài điểm lưu ý cho việc làm thêm khi du học tại Canada

Bên cạnh thời gian học tập ở trên trường, bạn sẽ có cơ hội được tham gia lao động ở trong lĩnh vực nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm sống và kiếm thêm thu nhập chi trả cho học tập.

du sinh du học tại canada

Hiện tại, phía chính phủ Canada đã tạo điều kiện thuận lợi cho những du học sinh khi tới học tập tại đây nhằm hòa nhập vào cuộc sống cũng như đóng góp một phần công sức và tri thức cho đất nước này. Cũng chính vì lý do đó mà chính phủ đã đưa ra rất nhiều chính sách cụ thể để làm việc cho sinh viên du học quốc tế.

Bạn sẽ có cơ hội được làm thêm tại ngay trường nơi bạn đang theo học nếu như trường bạn có xưởng sản xuất với điều kiện hiện bạn là sinh viên chính khóa tại những trường công lập. Nếu bạn theo học tại trường tư thục thì phải là trường được thành lập và đang hoạt động theo điều lệ của chính phủ và hàng năm đóng góp vào ngân sách của nhà nước 50% lợi nhuận.

Bên cạnh đó thì phía chính phủ Canada cũng có chương trình làm thêm chính thống dành cho những sinh viên nước ngoài đàn làm việc trong thời gian học tập ở Canada. Đồng thời cũng cần phải có điều kiện bạn là sinh viên chính khóa đang học tập tại những trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề công lập.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *