9 bước nộp đơn xin visa du học THPT Canada

Share Button

Hiện nay, Canada chính là một trong những điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới đối với học sinh quốc tế nói chung và học sinh Việt Nam nói riêng. Chính phủ Canada cũng vô cùng nỗ lực trong việc thu hút du học sinh từ khắp nơi đến trải nghiệm nền giáo dục tại đất nước mình. Do đó, hàng loạt chính sách đã được đưa ra để hỗ trợ học sinh sinh viên quốc tế. Đặc biệt, với bậc học phổ thông, việc đăng ký du học tại Canada lại cực kì đơn giản.

Khi quyết định du học tại Canada, học sinh sẽ phải hoàn thành việc nộp hồ sơ với 9 bước rõ ràng và cơ bản. Tuy nhiên, hiện tại đã có chút thay đổi về website đăng ký, do đó các bạn hãy đọc thật kỹ hướng dẫn trước khi làm để tránh mất thời gian nhé.

1. Trước khi đến Canada

Bước 1: Điền mẫu đơn đăng ký online tại website của thành phố/ tỉnh có trường bạn muốn nhập học

Đây là bước cơ bản đầu tiên bạn cần hoàn thành để có thể du học Canada dễ dàng. Ví dụ, để nộp đơn cho tỉnh Ontario, thành phố London, bạn sẽ truy cập trang web của sở giáo dục thuộc thành phố London. Sau đó hoàn thành đơn đăng ký và nộp trực tuyến qua trang web. Tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn liên hệ người giám hộ và đặt trước chỗ ở.

Lưu ý rằng, mỗi tỉnh tại Canada sẽ có một trang web riêng, do đó, bạn cần cẩn thận nộp đúng trang web của tỉnh mà trường bạn muốn theo học ở đó nhé.

Bước 2: Hoàn thành bộ hồ sơ

Sau khi hoàn thành và nộp đơn đăng ký, bạn sẽ đợi một khoản thời gian để nhận thư chấp thuận từ chính quyền Canada thông qua trang web đó. Việc tiếp theo sau khi hoàn thành đơn đăng ký, bạn sẽ nộp một bộ hồ sơ bao gồm:

  • Phí nộp đơn và học phí
  • Bản sao giấy chứng nhận từ hệ thống ngân hàng
  • Giấy tờ công chứng xác nhận giáo hộ ( ba mẹ và người giám hộ)
  • Bản sao hộ chiếu
  • Bản sao giấy khai sinh / hộ khẩu gia đình
  • Tên của đại sứ quán / lãnh sự quán Canada nơi cấp giấy chứng nhận đi học (study permit)/ visa.

Bước 3: Nhận Thư chấp nhận từ Sở giáo dục

Thư chấp thuận này sẽ đi kèm với biên lại/ hóa đơn học phí của bạn. Sauk hi có thư này, bạn sẽ tiếp tục chuyển sang bước bốn.

Bước 4: Xin giấy phép chấp nhận nhập học ( Study permit) cùng thư nhập học tại Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Canada.

Bạn sẽ được cung cấp Form để hoàn thành việc xin giấy phép Study permit và thư nhập học từ chính phủ Canada.

Bước 5: Phê duyệt giấy phép Study permit/ visa của Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Canada.

Sau khi hoàn thành việc xin giấy phép rồi, bạn sẽ đợi để giấy phép của mình được phê duyệt. Có được giấy phép này, bạn sẽ hoàn toàn đủ điều kiện đi du học tại Canada bậc phổ thông. Sau đó, bạn có thể thực hiện ngay bước 6, đó là chuẩn bị cho chuyến bay tới Canada nhập học của mình.

Bước 6: Đặt vé máy bay và chuẩn bị cho chuyến đi du học.

2. Sau khi đến Canada

Bước 7: Sắp xếp lịch hẹn với phòng ban tiếp nhận học sinh (Student Admission) tại Canada

Lưu ý: Để sắp xếp được lịch hẹn này, bạn cần có hộ chiếu và study permit đã xin được ở trên.

  • Tài liệu về ngày đầu tiên nhập cảnh vào Canada, ( vé máy bay)
  • Bằng chứng về địa chỉ cư trú ( giấy giám hộ)
  • Giới thiệu về ESL kì thi đánh giá trình độ tiếng anh và toán

Bước 8: Sau khi gặp phòng Student Admission, bạn sẽ được tham gia kỳ thi ESL, và sẽ được sắp xếp vào trường cấp 3 phù hợp khi nhận được kết quả.

Bước 9: Đăng ký tại trường học cùng với cha mẹ / người giám hộ

Để thực hiện bước cuối cùng này, bạn cần mang theo các giấy tờ chi tiết như sau: giấy khai sinh/ hộ chiếu, báo cáo/ bảng điểm, hồ sơ chích ngừa, chứng minh địa chỉ cư trú (để đăng ký ngân hàng).

Như vậy bạn đã hoàn thành 9 bước cơ bản để gần hơn với nền giáo dục Canada rồi. Chúc các bạn có một chuyển đi may mắn, thuận lợi và hạnh phúc với môi trường giáo dục vô cùng tiên tiến và hiện đại tại Canada nhé.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *